Trong thời tiết se lạnh, bạn Đà Nẵng rất chuộng các đĩa bánh nóng sốt, tỏa hơi ấm nồng. Bánh khoái, bánh xèo, bánh cuốn, bánh căn… là những loại bánh thơm lựng, không chỉ ngon cơm mà còn ‘ngon’ mắt nữa cơ. nói theo cách khác đó là 4 món bánh nóng đc yêu nhất ở Đà Nẵng. fan đã ăn thử chưa? Nếu chưa, khi ghé thăm Đà Nẵng chớ có làm lơ nhé!

Bánh cuốn ngon tại Đà Nẵng

– Dù chưa phải loại bánh gốc miền trung nhưng bánh cuốn lại chính là món ăn đc nhiều bạn Đà Nẵng ưa thích vào buổi sáng. Khác với khá nhiều món khác, bánh cuốn được làm ngay tại chỗ nên người sử dụng rất có thể xem trực tiếp từng khâu tạo ra. những chiếc bánh trắng ngà mềm mịn, nghi ngút ngói xen lẫn mùi thơm phất phảng của mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, thịt heo làm cho khách ăn muốn thưởng thức ngay.

– Bánh cuốn ở mỗi quán của Đà Nẵng lại có chút không giống nhau nhưng nhìn chung là nhân có khá nhiều thịt và mộc nhĩ. Bánh sau khoản thời gian bỏ nhân và cuộn lại sẽ có được phết thêm một lớp mỡ phi hành beo béo ở ngoài để trông dễ nhìn hơn. sau cuối, bánh đc thái nhỏ và rắc thêm chút chà bông, hành phi, vài lát chả.

– Nếu bánh cuốn ở miền bắc chỉ chấm cùng nước để chấm pha chua ngọt and ăn kèm với một ít rau kinh giới, ngò rí thì gia vị chấm bánh cuốn ở Đà Nẵng còn tồn tại dưa góp chua ngọt & rau xanh sống cũng rất phong phú hơn. Đà Nẵng có nhiều quán bánh cuốn trên đường Lê Duẩn & Điện Biên Phủ nhưng ngon and mặn mà thì phải kể vào quán bé dại bên trên ngã ba Ngô Gia Tự và Pasteur. Mỗi đĩa bánh cuốn ở Đà thành có giá trung bình từ 16.000 – 20.000 đồng.

Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng

– Bánh xèo của bạn miền trung khá nhỏ tuổi, ít nhân, không tồn tại màu vàng đặc biệt quan trọng như bánh xèo ở miền nam bộ nhưng lại hấp dẫn bởi khẩu vị vừa thơm vừa ngon.

– lúc này, ít có quán nào làm bánh xèo mà không bỏ bột nghệ vào cho dễ nhìn. bình thường bánh xèo phải chấm kèm nước mắm pha loãng, chua ngọt như miền nam. thế nhưng, một vài quán thì có Các bước làm mang nét đặc trưng riêng hơn, nước mắm chấm từ gan heo, gan gà xay nhỏ, hầm nhừ, trộn với ít bột năng để tạo độ sánh nên gia vị chấm dẻo dẻo. nước chấm ngon phải đủ các hương vị bùi bùi, béo béo của gan, vị giòn giòn của hạt lạc rang bé dại, vị thơm của nấm, thịt băm nhuyễn.

– Chiếc bánh xèo nóng bức, giòn rộm vô cùng mê hoặc. thông thường một đĩa cho 2 tín đồ ăn gồm 6 chiếc bánh đc cắt làm đôi để cuốn vừa với bánh tráng and rau sống. rau củ sống Đà Nẵng vừa tươi ngon, vừa rất phong phú cũng giúp món ăn đc tròn vị và ít ngấy hơn. Bánh xèo thường được bỏ nhiều giá đỗ, cho thêm cả bún sợi, tôm, hành nên khi ăn có vị dai dai, lạ miệng. Bánh cũng khá được cho vào ít hương liệu gia vị nên khi chấm với nước sốt ăn rất vừa miệng.

– Đến Đà Nẵng thưởng thức bánh xèo phải kể vô quán bà Dưỡng khét tiếng nhất nằm trong kiệt đường kính trắng Hoàng Diệu; quán Vân bên trên đường kính trắng Hải Phòng sát với cửa hàng Nguyên Kim. Mỗi đĩa bánh dao động từ 40.000đ – 50.000đ/đĩa.

 tho-lam-banh-tai-da-nang
Dành cho những ai muốn tìm trường dạy làm bánh tại Đà Nẵng thì truy cập tại đây

Bánh căn ăn là ghiền

– Bánh căn hay có cách gọi khác là bánh khọt của người khu vực miền nam. những cái bánh tròn quay, vàng rộm, lấp ló các con tôm đỏ au hay những khoanh trứng cút trông rất là bắt mắt. tín đồ dân Đà Nẵng thích ăn bánh căn vào buổi chiều tối, and đây được xem là một trong những món thức ăn lót dạ trước bữa quan trọng. Để bánh luôn đc nóng & giòn thì chủ quán sẽ khiến ngay lúc có khách gọi.

– Bột làm bánh căn chủ yếu là bột gạo nên khi chiên, dù ở phía bên ngoài vỏ bánh rất giòn tuy nhiên phần nằm trong vẫn tạo được độ mềm dẻo nhất định. Bột bánh sau khoản thời gian đổ vào khuôn chiên một thời gian sẽ được nêm thêm trứng cút hoặc tôm vào. Khi bánh ban đầu chín trọn vẹn, chủ quán sẽ chóng vánh gắp lên dĩa rồi dọn cho khách. nhiều khi chỉ việc ăn những cái bánh chay, không cần phải có nhân cũng đã rất hấp dẫn rồi.

– Bánh căn thường ăn với với nước mắm chua ngọt pha loãng và rau củ sống, rất có thể có thêm đu đủ bào sợi bé dại cho đỡ ngấy. Một đĩa bánh căn thường có từ 8 – 10 cái với giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng.

Bánh khoái ăn xong là phái

– Tại Đà Nẵng, chúng ta có thể ghé đến những tiệm bánh căn nổi tiếng như bánh căn Thúy trong đường Nguyễn Trường Tộ, bánh căn Ngọc Vân trên đường kính trắng Nguyễn Hoàng, hay như là một quán bên trên đường kính trắng Nguyễn Chí Thanh.

– Bánh khoái là 1 đặc sản khét tiếng của Huế, tương tự với bánh xèo ở Đà Nẵng. Ở Huế, người ta gọi nó là bánh khói, bởi chiếc bánh khi chế biến vốn nghi ngút & fan Huế phát âm vần “oi” thành “oai” nên bây giờ đa số mọi cá nhân đều gọi là bánh khoái.

– Bánh cũng rất được làm từ bột gạo, bên trong bánh cũng đều có nhân, tuy nhiên hình dạng lại bé xíu hơn bánh xèo. tuyệt hảo bước đầu về bánh khoái đó là nó có rất nhiều tôm thịt, giá đỗ. để có lớp vỏ bánh giòn dai thì tín đồ đầu bếp phải rất lâu công trong khâu chế tạo từ việc chọn loại gạo nào ngon, canh thời điểm cho nhân vào và nếm gia vị thế nào cho vừa vị. Để bánh được màu sắc bắt mắt thì khi chế tạo fan ta sẽ cho thêm bột bắp, đường, hột gà, muối, chút bột nghệ. Nhân bánh thường là thịt con lợn băm nhỏ dại, tôm bóc tách vỏ, giá đỗ, hành cây. Khi chiên bánh cũng phải thận trọng, một cái bánh ngon nhất trung bình từ 12 – 18 phút, như thế bánh sẽ chín đúng mực, bánh giòn and rất thơm.

– Gia vị chấm bánh cũng được làm rất cẩn trọng, phải có những hương vị đặc biệt như gan heo, gan vịt, hạt đậu phộng, mè, và đặc biệt là tương đậu nành đúng chất Huế. khi nấu, gia vị chấm sẽ dậy hương rất thơm, sánh dẻo. Ẳn kèm với bánh khoái cũng chính là rau củ sống and bánh tráng, hương vị riêng phải có khế chua thì mới “khoái” nhất. Bánh khoái ở Đà Nẵng tuy chưa được bán rộng thoải mái tuy nhiên cũng có thể có quán quá ngon như bánh khoái Gia Hội bên trên đường Ông Ích Khiêm. Giá mỗi đĩa tầm 20.000 – 30.000 đồng/đĩa.

Xem thêm: Những món bánh ngon tại Đà Nẵng 

Nếu bạn là một fan cuồng bánh ngọt thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ cơ hội được một lần nếm thử Những món bánh Âu dành cho người dân Đà Nẵng được mệnh danh là ngon nhất thế giới ở dưới đây.

Bánh Paster de Nata của Bồ Đào Nha
 
Món bánh Bồ Đào Nha này có hương vị hơi giống bánh Quindim của Brazil, cùng sử dụng lòng đỏ trứng để tạo hương vị và màu sắc cho bánh. Bạn có thể tìm thấy món bánh này được bày bán khắp mọi nơi trên đất nước Bồ Đào Nha. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị sơ khai của Paster de Nata thì hãy đến Lisbon – quê hương của món bánh này. Bởi vì ở những nơi khác, những thợ làm bánh thường rắc thêm bột quế hoặc đường.

Bánh Bizcocho Criolla của Cộng hòa Dominica
 
Bánh Bizcocho Criolla có rất nhiều loại khác nhau như bánh sừng bò Bizcocho, bánh Bizcocho xoắn ốc,nhưng loại phổ biến nhất là bánh xốp Bicocho Criolla. Ngoài bánh Bizcocho ngọt thì cũng có loại mặn. Ngoài nguyên liệu chính là bột lúa mạch thì bánh còn có thêm hoa hồi, chocolate, quế,… 
Người dân cộng hòa Dominaca thường dùng món bánh này để ăn sáng hoặc các bữa ăn nhẹ. Bizcocho Criolla cũng được sử dụng trong các buổi tiệc, tụ họp bạn bè, trong quán café,..

Bánh Mochi của Nhật Bản
 
Những ai yêu mến nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì không thể không biết bánh Mochi. Bánh mochi được làm chủ yếu từ bột gạo, ăn hơi giống bánh giầy của Việt Nam. Mochi không chỉ được sử dụng hằng ngày trong các gia đình người Nhật, mà nó còn được dùng để cúng tế thần linh. Có nhiều loại bánh mochi khác nhau như: mocha không nhân, mocha ngọt, mocha trà xanh, mocha đậu đỏ,…

 lam-banh-tai-danang-cake

Bánh Gaufes de Leige của Bỉ
 
Gaufes de Leige là một loại bánh quế của Bỉ, người dân Bỉ rất thích ăn bánh quế, chính vì vậy họ đã làm ra món bánh này với nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng có lẽ Gaufes de Leige là một loại bánh quế được sử dụng rộng rãi nhất và được ưa chuộng nhất.
Chiếc bánh Gaufes de Leige được phủ thêm một lớp đường caramel ngọt vừa phải nên sẽ là món bánh dành cho người dân Đà Nẵng ăn hoài không thấy chán.

Bánh Knafeh của Isarel
 
Bánh Kanafeh là một loại bánh xi-rô phô mai được rưới thêm một ít nước hoa hồng hoặc hoa cam khi bánh vừa nướng xong, người Isarel rất ưa thích dùng món bánh Knafeh làm món bánh dành cho người dân Đà Nẵng. Knafeh được sáng tạo vào đầu thế kỉ X, có nguổn gốc ở Plastine, thành phố Nablus (Isarel). Món bánh này có lớp nhận là pho-mai trắng min, mềm béo được làm từ sữa bò tươi. 

Bánh sữa trứng Gulab Jamun của Ấn Độ
 
Nguyên liệu chính của bánh sữa trứng Gulab Jamun là bột nhão có thành phần chủ yếu từ sữa. Cách làm món bánh này cũng không quá khó, người ta sẽ nặn thành từng viên nhỏ rồi chiên qua dầu cho thật kỹ. Khi chiên xong, họ sẽ nhúng viên bánh vào nước siro, đầu nhụy hoa nghệ tây, nước hoa hồng, và ăn kèm với một số loại rau thơm.

Bánh Tangyuan của Trung Quốc
 
Bánh Tangyuan được làm từ bột nếp kết hợp với nhiều màu sắc. Nhân bên trong bánh thường có mè, đậu đỏ hoặc đậu phộng. Tangyuan sẽ được ăn chung với nước đường phèn nấu gừng. Món bánh này được người dân Trung Quốc, Đài Loan sử dụng ở những buổi tiệc, gặp gỡ bạn bè, gia đình,…

Bánh Alfajores  của Argentina
 
Món bánh Alfajores rất được ưa thích ở Mỹ Latinh – Argentina. Alfajores được bắt nguổn ở Ả Rập, cách làm món bánh này rất đơn giản với hai nguyên liệu chủ yếu là caramel và bột mỳ. Thông thường, người bản địa sẽ rắc đường trộn dừa tươi lên bề mặt của bánh và uống kèm theo một ly café nóng.

Xem thêm: Trường dạy làm bánh tại Đà Nẵng 

↑このページのトップヘ